Skip to content

Chú ý thời gian xông hơi để đạt hiệu quả tốt nhất

Máy xông hơi Amazon 14.04.20161.469 lượt đọc
Xông hơi cả tuần đôi khi còn khiến hệ miễn dịch của cơ thể bị kém đi vậy thời gian xông hơi thế nào là tốt, bao nhiều lần/ tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tần suất và thời gian xông hơi

Mỗi lần xông hơi cách nhau 2-3 ngày
Mỗi lần xông hơi cách nhau 2-3 ngày

Theo nghiên cứu và thực tế cho thấy mỗi tuần chỉ nên xông hơi 2-3 lần thì hiệu quả sẽ tốt hơn lạm dụng hình thức xông hơi quá nhiều.

Mỗi lần xông hơi từ 20-30 phút sẽ giúp bạn tiêu hao 300-600 calo tương đương đi bộ 40-50 phút, đốt cháy lượng mỡ thừa và ngăn chặn béo phì đồng thời củng cố hệ miễn dịch cho cơ thể.

Khi xông hơi, nhiệt độ cơ thể tăng lên, lỗ chân lông mở rộng giúp giải độc cơ thể của bạn, loại bỏ vi khuẩn nấm, sự tích tụ kim loại nặng có khả năng gây ung thư và hóa chất.

Chú ý: Tùy theo cơ địa của mỗi người có thể xông hơi từ 5-15 phút với người yếu, gầy, cao tuổi dễ ra mồ hôi hơn nên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải và thời gian ít hơn.

2 hình thức xông hơi đang được người Việt áp dụng là xông hơi khô và xông hơi ướt.

Chú ý khi xông hơi

Dùng các loại thảo dược khi xông hơi

Dùng các loại thảo dược khi xông hơi

Khi xông hơi ướt, bạn nên dùng các loại thảo dược: rau cảm, ngải cứu, bông cúc, kinh giới, cỏ xạ hương, lá bạc hà, tinh dầu thiên nhiên,...

Không nên tắm ngay sau khi xông hơi xong. Lúc này, lỗ chân lông đang ở trạng thái nở ra sẽ hút nước và co bít lại làm máu huyết kém lưu thông, cơ thể bị đau nhức, có thể gây cảm,...

Không xông hơi khi: đang no hoặc đang đói, người mệt mỏi, khi bị sốt cao, rối loạn tim mạch, mắc bệnh ngoài ra, phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt hoặc đang mang thai.

Xông hơi 2-3 lần/tuần, mỗi lần tối đa 20-30 phút. Chỉ dùng làm phương pháp hỗ trợ chứ không lên coi đây là phương pháp chính cho việc giảm cân vì xông hơi sẽ khiến cơ thể mất nước nhanh, gây hại cho sức khỏe. 

Trong khi xông hơi, nên hít sâu vào buồng phổi bằng mũi, nín lại và thở ra sau vài giây bằng đường miệng. Sau khi xông, uống một cốc trà gừng nóng hoặc bạc hà có pha đường sẽ thấy thật sự sảng khoái. Nên dùng một chén súp hoặc cháo sau khi xông hơi giúp thông kinh, hoạt huyết.

Phụ nữ ở độ tuổi 45-50 khi xông hơi sẽ giúp cơ thể điều chỉnh rối loạn về nội tiết, khí huyết.

3/5 (2 bầu chọn)