Skip to content

Chăm sóc và bảo dưỡng máy xông hơi gia đình

Máy xông hơi Amazon 22.07.20162.246 lượt đọc
Hiện nay việc lắp đặt máy xông hơi tại nhà cũng không còn là điều khó khăn. Tuy nhiên, bạn nhớ chăm sóc và bảo dưỡng máy xông hơi đúng cách để đảm bảo độ bền cho thiết bị.

Nhà bạn có phòng xông hơi và bạn chưa biết chăm sóc chúng như thế nào để đảm bảo độ bền và an toàn khi sử dụng. Hãy chú ý tới những yếu tố dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích và hướng dẫn cụ thể để bạn dễ dàng thực hiện theo.

Bảo dưỡng máy xông hơi

Kiểm tra và điều chỉnh mức hóa chất hợp lý

Bạn cần thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh mức độ hóa chất từ 1-2 lần/tuần cho phòng xông hơi ướt tại nhà. Có nhiều cách để kiểm tra mức độ hóa chất trong phòng xông hơi ướt tại nhà.

  • Bằng thị giác và khứu giác của người có kinh nghiệm, bạn sẽ nhận biết được chính xác khi nào cần phải làm vệ sinh cho phòng xông hơi ướt tại nhà.
  • Dùng dụng cụ chuyên dụng như que thử hóa chất để kiểm tra. Khi kiểm tra bằng que thử, bạn sẽ biết chính xác về tổng độ kiềm, canxi, clo, pH, brom… trong phòng xông hơi tại nhà của mình.

Thường xuyên vệ sinh bộ lọc

Vệ sinh bộ lọc máy xông hơi

Để phòng xông hơi ướt tại nhà được thông thoáng và không tắc nghẽn thì việc làm sạch máy xông hơi và bộ lọc là việc làm tối cần thiết và rất quan trọng. Bạn có thể nhẹ nhàng lấy hộp mực ra và làm sạch bộ lọc. Đơn giản bằng cách sử dụng một vòi nước để làm sạch bụi bẩn và tạp chất tồn đọng trong bộ lọc. Bạn hãy để khô bộ lọc trước khi đưa nó trở lại vị trí cũ của phòng xông hơi ướt tại nhà. Tốt nhất bạn nên thực hiện việc này 2 tuần/1 lần.

Vệ sinh bề mặt phòng xông hơi (mặt tường và sàn nhà)

Bạn dùng một miếng khăn sạch hoặc miếng bọt biển mềm để lau chùi sạch sẽ tường phòng xông hơi và những ngóc ngách của nó. Bạn cần đảm bảo tất cả các bề mặt của phòng xông hơi ướt luôn trong trạng thái sạch sẽ, vô trùng. Bạn nên thực hiện việc này mỗi tháng 1 lần, bảo đảm bạn sẽ an tâm về độ vệ sinh của phòng xông hơi ướt tại nhà mình.

Chú ý bạn không nên dùng các loại chất tẩy rửa quá mạnh, có tính bào mòn cao sẽ làm ản hưởng tới lớp phủ bề mặt căn phòng xông hơi.

Vệ sinh bền mặt phòng xông hơi

Lưu ý: 

  • Vệ sinh thường xuyên, tốt nhất ngay sau khi xông hơi nên lau qua bằng vải sạch
  • Nếu máy xông hơi gặp sự cố, không nên tự sửa chữa mà cần gọi thợ kỹ thuật đến tận nơi hỗ trợ;
  • Tận dụng thời gian đầu để gọi bảo hành miễn phí.
3/5 (3 bầu chọn)