Skip to content

Chú ý lắp đặt phòng xông hơi theo phong thủy

Máy xông hơi Amazon 06.06.20163.420 lượt đọc
Chú ý tới yếu tố phong thủy trước khi lắp đặt phòng tắm xông hơi đảm bảo chọn hướng tốt vừa thẩm mỹ lại không đến sức khỏe của cả nhà.

Hướng đặt phòng tắm xông hơi

  • Người phương Đông thì hướng Tây tứ là thích hợp: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc
  • Người phương Tây thì hướng Đông tứ là thích hợp: Đông, Đông Nam, Nam, Nam Bắc

Hướng đặt phòng tắm xông hơi hợp phong thủy

Người phương Đông và phương Tây có quan niệm về phong thủy có chút khác nhau. Tốt nhất bạn nên đặt phòng xông hơi theo người phương Đông, theo đúng phong tục của người Việt để tránh bị trách móc của người cao tuổi khi tới thăm quan hay sử dụng phòng.

Chú ý khi lắp đặt phòng tắm xông hơi

  • Phòng xông hơi đặt ở chỗ kín. Không đặt hướng cửa phòng nhìn thẳng ra cửa chính sẽ mất thẩm mỹ mà còn phạm tới phong thủy ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người sinh sống trong nhà. 
  • Vị trí đã lắp đặt nhà vệ sinh là hướng dữ nên không thể thay đổi thành phòng ngủ. Phòng ngủ đặt gần phòng tắm, nhà vệ sinh cũng không nên. Nếu muốn thay đổi cần thay đổi cả hướng cửa phòng.
  • Phòng tắm xông hơi cần luôn được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo không ảnh hưởng tới không gian khác, đảm bảo sức khỏe cho người sinh hoạt trong nhà.
  • Làm cửa thông gió của phòng tắm xông hơi để mở ra khi không sử dụng giúp phòng thoáng khí lưu thông khí từ người thổi vào và từ trong ra giúp không khí thoáng đãng, trong lành, không bị bí bách.
4/5 (4 bầu chọn)