Skip to content

Lựa chọn máy xông hơi loại nào?

Máy xông hơi Amazon 11.04.20161.670 lượt đọc
Máy xông hơi khô hay ướt có cấu tạo và lợi ích riêng nên khi chọn lựa bạn cần chú ý phân biệt để quyết định mua loại máy phù hợp.

phòng xông hơi ướt

Phòng xông hơi ướt

Máy xông hơi ướt còn gọi là máy Steam: Máy xông hơi ướt được lắp bên ngoài phòng xông hơi. Phòng được lắp kính cường lực, phòng xây hoặc phòng acrylic nhằm tạo ra nhiệt ướt. Nhiệt độ của phòng xông hơi ướt khoảng 45 oC với độ ẩm đạt gần 100%. Tại Việt Nam, nhiều người kết hợp phòng tắm làm phòng xông hơi vì đã có sẵn kính và chính việc lắp thêm máy xông hơi.

Phòng xông hơi khô

Phòng xông hơi khô

Máy xông hơi khô còn gọi là máy Sauna: Máy xông hơi khô được lắp ngay bên trong phòng xông hơi. Phòng xông hơi thường được lắp bằng gỗ thông giúp giữ nhiệt tốt và độ bền cao, chịu ẩm tốt. Nhiệt độ trong phòng xông hơi khô khoảng 50 oC - 75 oC, độ ẩm 10%.

Lựa chọn máy xông hơi theo diện tích phòng

Lựa chọn máy xông hơi theo diện tích phòng

Tìm hiểu thêm sự khác nhau giữa 2 loại máy xông hơi khô/ướt

Tùy theo diện tích phòng và điều kiện của từng gia đình để lựa chọn hình thức xông hơi phù hợp. Như đã nói ở trên, bạn có thể tận dụng ngay phòng tắm để làm phòng xông hơi nên khi dùng máy xông hơi ướt sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Nếu dùng máy xông hơi khô bạn phải thiết kế một phòng sàn gỗ riêng tốn thêm chi phí và điện tích của ngôi nhà. Trong khi dùng máy xông hơi ướt chỉ cần bố trí thiết bị lại một chút và có thể bắt đầu xông hơi.

Các bạn lưu ý trước khi có ý định lắp đặt xông hơi tại nhà cần được tư vấn về thiết kế cũng như cách đi dây điện, đường nước và các thiết bị trong phòng tắm/phòng xông hơi.

Quý khách cần tư vấn vui lòng liên hệ 0912 462 003 để được giải đáp thắc mắc!

3/5 (2 bầu chọn)