Skip to content

So sánh sự khác nhau giữa 2 loại máy xông hơi khô/ướt

Máy xông hơi Amazon 30.03.20162.375 lượt đọc
Sử dụng máy xông hơi khô hay ướt được sử dụng phụ thuộc vào từng loại phòng xông hơi. Dựa vào cấu tạo chúng được dùng vào 2 loại phòng khác nhau.

So sánh máy xông hơi khô và ướt

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích sự khác nhau giữa 2 loại phòng tắm xông hơi khô và phòng tắm xông hơi ướt từ đó đưa ra khác nhau giữa 2 loại máy xông hơi. Tùy vào từng kiểu buồng tắm, vách kính để phân chia ra 2 loại hình thức xông hơi khô và ướt. Sự khác nhau giữa 2 loại là gì, lợi ích của từng loại ra sao? -> Thắc mắc được giải thích như sau:

(Phòng xông hơi khô: phòng Sauna / Phòng xông hơi ướt: phòng Steam)

Sử dụng nhiệt khô và nhiệt ướt

Phòng xông hơi khô sử dụng nhiệt khô và phòng xông hơi ướt sử dụng nhiệt ướt.

Phòng sauna được thiết kế để tăng nhiệt độ bên trong đến hơn 50 độ C, đôi khi đạt tới gần 75 độ C, cùng với khoảng 10% độ ẩm, cơ thể đổ mồ hôi nước và tự làm mát. Nhiệt trong phòng xông hơi ướt khoảng 45 độ C, nhưng với gần 100% độ ẩm, thì không cho phép cơ thể có khả năng làm mát thông qua sự bay hơi nước.

2 loại máy xông hơi khác nhau cho từng phòng

máy xông hơi sử dụng đá tỏa nhiệt

Máy xông hơi khô có đá tỏa nhiệt trên điện trở và đặt trong phòng

Phòng Sauna dùng máy xông hơi khô được thiết lập bằng các đá tỏa nhiệt đặt trên những thanh điện trở. Đá tỏa nhiệt đều khắp trong phòng. Ngoài ra, người ta còn cho một lượng nhỏ nước (hay tinh dầu) đổ lên đá để nhanh chóng tăng nhiệt độ và độ ẩm một chút. Tuy nhiên, độ ẩm sẽ nhanh chóng mất đi. Phòng xông hơi ướt tạo hơi bằng cách bơm hơi nước nóng vào phòng và cho phép thêm một ít không khí trong lành

Phòng xông hơi khô truyền thống được làm bằng chất liệu gỗ do nhiệt độ cao và độ ẩm thấp. Trong phòng, băng ghế cũng được thiết kế bằng gỗ bởi vì gỗ không giữ nhiệt nhiều, ngăn ngừa gây bỏng da cho người sử dụng.

máy xông hơi khô dùng hơi nước

Một phòng xông hơi Steam

Phòng Steam dùng máy xông hơi ướt được thiết kế với với chân đế được làm bằng chất liệu Acrylic hoặc chất liệu ngọc trai, kết hợp với khung inox và hệ thồng cường lực chịu nhiệt tốt. Thiết bị đi kèm của phòng xông hơi gồm có hệ thống massage lưng, chân ( nếu có ),sen tay, sen trần, đài radio, quạt thông gió, máy xông hơi ....

Lợi ích khác biệt

Phòng xông hơi khô:

  • Tăng cường hệ thống miễn dịch
  • Cải thiện tuần hoàn máu
  • Đào thải độc tố làm trẻ hóa làn da, ngăn ngừa mụn
  • Giảm stress và căng thẳng
  • Giết chết vi khuẩn, ký sinh chùng, nấm
  • Tăng cường hệ miễn dịch

Phòng xông hơi ướt:

  • Giảm đau hiệu quả:  giảm đau khớp, cơ bắp, căng thẳng
  • Cải thiện lưu thông máu
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Giảm bớt viêm xoang, hen suyễn, di ứng, viêm phế quản
4/5 (7 bầu chọn)