Skip to content

Tác dụng của các loại tinh dầu xông hơi toàn thân

Máy xông hơi Amazon 11.07.20163.112 lượt đọc
Phân tích 3 nhóm tinh dầu sử dụng để xông hơi toàn thân giúp giải đáp thắc mắc về tác dụng của chúng đối với người dùng.

Nhóm 1: Tinh dầu giúp thư giãn

Nhóm tinh dầu giúp thư giãn gồm: tinh dầu oải hương, cây trà và phong lữ.

Tinh dầu giúp thư giãn

Bạn có thể hoàn toàn giải tỏa căng thăng, stress, nhưng lo toan, bộn bề công việc khiến tâm trạng mệt mỏi và chán nản

Nhóm tinh dầu này có công dụng thư giãn toàn thân, giảm căng thẳng, ngủ ngon, làm da mềm mại…giúp người dùng có cảm giác thanh thản, ngủ ngon hơn. Sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn chỉ cần dành hoảng 20 phút xông hơi trong phòng xông hơi của gia đình với chút tinh dầu oải hương chắc chắn sẽ giúp bạn thấy vui vẻ, thanh tịnh giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng, tâm hồn thư thái giúp dễ ngủ hơn. 

Nhóm 2: Tinh dầu giúp giải độc

Nhóm tinh dầu giúp giải độc gồm: tinh dầu chanh, bạch đậu khấu, khuynh diệp. 

Tinh dầu giúp giải độc

Những loại tinh dầu này có khả năng giải độc cho da, loại bỏ tế bào chế và ngăn chặn sự điều tiết chất bã giúp da bớt nhờn, thải độc hiệu quả hơn. Những chất bẩn tích tụ trên da sẽ lần lượt trôi ra ngoài theo hơi nước giúp làn da của bạn sáng mượt và hồng hào, trắng mịn. 

Nếu bạn muốn trị mụn nhọt trên cơ thể thì xông hơi cùng với tinh dầu giải độc là phương pháp cực kỳ hiệu quả đấy nhé. Những sắc đố đen, đám mụn nhọt trên da mặt, bắp tay hay phần lứng sẽ nhanh chóng bị loại bỏ. Không những da dẻ hồng hào hơn, bạn còn có thể giảm cân, tiêu mỡ thừa dưới da giúp da sẵn chắc hơn. Xông hơi cùng với tinh dầu giải độc có phương pháp hiệu quả giúp bạn xinh đẹp, trẻ khỏe, vóc dáng thon gọn, tinh thần sảng khoái, minh mẫn hơn.

Nhóm 3: Tinh dầu giúp tái tạo

Nhóm tinh dầu giúp tái tạo gồm: tinh dầu bạc hà, cây thông và hương thảo.

Tinh dầu tái tạo

Nhóm tinh dầu này giúp bạn giảm mệt mỏi, tạo năng lượng và sinh khí cho làn da, kích thích lưu thông máu giúp da dẻ hồng hào. Đặc biệt, các loại tinh dầu này giúp giảm mệt mỏi, sưng tấy cơ bắt, hiệu quả nhanh hơn.

Một số tác dụng khác của tinh dầu xông hơi toàn thân:

  • Tinh dầu có khả năng bảo vệ, chống tác nhân gây bệnh: Tinh dầu oải hương, trà, khuynh điệp
  • Giúp không khí tươi mát hơn, khử mùi hiệu quả: Tinh dầu thông, chanh, sả.
  • Giúp xua đuổi côn trùng (gián, kiến, muỗi): Tinh dầu bạc hà, cỏ xạ hương, lá chanh, sả

Ngoài những tác dụng như đã nêu trên, xông hơi toàn thân bằng tinh dầu sẽ giúp cơ thể bạn giảm nhức mỏi, giảm giãn cơ, căng cơ, chống mệt mỏi và tăng hiệu quả điều trị cảm cúm.

3/5 (2 bầu chọn)